June 30, 2022

ลูกสาวหอบกับข้าว มาให้แม่กิน

~

~

~


หัวใจคนเป็นลูกแทบขาดใจ เมื่อตั้งใจหอบกับข้าวหวังเอามาให้แม่วัยชรากิน สุดท้ายต้องพบกับความสูญเสียอย่างหดหู่ วันนี้ (26 ต.ค. 64) ร.ต.อ.เจริญชัย โพธิสาราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.นครหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตสาเหตุจมน้ำเหตุเกิดบริเวณ ใต้ถุนบ้านเลขที่ 62/1 ม.7 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ. พระนครศรีอยุธยา

~

~

~

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง บริเวณใต้ถุนบ้านพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 รายชื่อนางเยี่ยม โตฤทธิ์ อายุ 84 ปี สภาพร่างนอนหงาย ขดตัวจมอยู่ในน้ำข้างที่นอน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยาจึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง

~

~

~


สอบถามหลานสาว เล่าว่าตนเองนอนอยู่บนบ้าน ส่วนคุณยายนั้นนอนอยู่ใต้ถุนบ้าน ซึ่งยายป่วยติดเตียงมาหลายปีแล้ว เมื่อเช้าลูกสาวยายเอาข้าวมาให้และไม่พบยายจึงเปิดมุ้งดู แต่ไม่เจอ จึงมองไปข้างเตียงก็พบว่าร่างยายจมน้ำเสียชีวิตแล้ว

~

~

~

โดยก่อนหน้านั้นตนก็ไม่ได้ยินเสียงยายร้องเรียกแต่อย่างใด ทางด้านนางบุญเจิด โตฤทธิ์ อายุ 50 ปี ลูกสาว เล่าว่า แม่ของตนเองนอนป่วยติดเตียงตามองไม่เห็น ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และได้นอนอยู่ใต้ถุนบ้านมานานแล้ว ซึ่งเมื่อช่วงเช้าจั้งใจเอากับข้าวมาให้แม่ แต่พอเปิดมุ้งดูก็ไม่เจอแม่นอนอยู่ในมุ้ง จึงได้มองหาข้างที่นอนก่อนจะพบแม่นอนจมน้ำเสียชีวิตแล้ว หัวอกคนเป็นลูกเสียใจเป็นอย่างมากที่แม่ต้องมาเสียชีวิตแบบนี้
โดยปกติแล้ว บริเวณหลังบ้านและใต้ถุนบ้านเป็นพื้นดินแห้งไม่มีน้ำ แต่ช่วงหลังมีฝนตกลงมาจึงเกิดน้ำท่วมขัง เกือบถึงพื้นไม้ที่นอนของแม่ และเมื่อช่วงเวลา 03.00 น . หลานสาวยังได้เสียงคุณยาย อยู่เลย จึงคาดว่าเมื่อช่วงเช้ามืดแม่อาจจะเปิดมุ้งแล้วเกิด พลาดท่าหน้าคว่ำลงไปในน้ำช่วยเหลือตนเองไม่ได้ กว่าจะมาเจอก็เสียชีวิตแล้ว การเสียชีวิตครั้งนี้ครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

~

~

~

ซึ่งทางพนักงานสอบสวนให้ทางเจ้าหน้าที่ สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ให้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งมอบให้ญาติเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป ทั้งนี้ทีมงาน ขอแสดงความเสียใจกับการเสียชีวิตของคุณยายด้วย

ขอบคุณ ch7

Leave a Reply

Your email address will not be published.